Trăng Nha Trang

By Trần Hà Nam

Chụp lại bản nhạc

More...

Hai chàng lãng tử ở pháo đài Famosa

By Trần Hà Nam

Đi du lịch mới thấy có điện thoại chức năng chụp hình ghi video thật tiện lợi. Những khoảnh khắc khó quên trong đời được ghi lại nhanh chóng và bất ngờ! Nhớ lại những ngày du lịch Malaysia ghé qua pháo đài Famosa trên đồi tại nhà thờ thánh Paul của người Hà Lan thuở xưa gặp hai chàng lãng tử ôm đàn hát tình ca bây giờ xem lại vẫn thấy thú vị. Thú hơn nữa là trên mạng Youtube chưa đụng hàng ai! Chẳng biết hai chàng lãng tử tên gì nhưng dẫu sao những gì ghi lại đủ khơi cảm hứng cho một tứ thơ đánh thức không khí của một thành phố Melaka cổ kính!
Hàng độc không chia sẻ hóa ra thành...ích kỷ! Khoe với bà con chút chơi!


More...

Trăng Nha Trang (thơ phổ nhạc)

By Trần Hà Nam

Trước hết là cảm động! Vì tình nghệ sĩ mà anh Lưu Chương Dương đã ba lần tìm đến gặp để hát bài phổ thơ mình vậy mà không gặp. Chiều nay đi bộ lên nhà anh. Anh đã mang cây đàn organ xuống đàn cho mình bản hoà âm. Và tối nay tự mình hát thử bài hát của mình. Không phải là lần đầu tiên thơ mình được phổ nhạc nhưng bài này vẫn là một niềm xúc động đặc biệt. Vì đây cũng là bài thơ tình đầu tiên đăng báo Khánh Hòa năm 1990. Bài thơ tặng người yêu (mà bây giờ là bà xã mình!). Và hôm nay gần 20 năm lại thăng hoa qua nét nhạc Lưu Chương Dương. Anh đã cảm bằng hồn của nhà thơ Du Thoại Miên bằng tình của nghệ sĩ ngâm thơ Tăng Tri và bằng xúc cảm của nhạc sĩ Lưu Chương Dương. Và cần chi đâu sự khen chê miễn sao hát lên đúng điệu nhạc lòng mình!

Trăng Nha Trang


Sao em cứ lung linh huyền ảo thế

Tại trăng vàng hay sóng bể lòng anh

Biển thì thầm. Trăng như mắt long lanh

Mắt không nói sao chỉ nhìn bối rối

 

Anh làm thơ trăng nôn nao chờ đợi

Trăng vỡ òa sóng biển tứ thơ vàng

Bãi bờ dài hồn anh đi lang thang

Không em. Trăng lẻ loi nhung nhớ thế

 

Lòng cứ vọng một đêm trăng xứ Huế

Vỹ Dạ thôn em bước nhẹ như sương

Lại thương về một đêm trăng Qui Nhơn

Mưa bất chợt để nụ hôn trao vội

 

Trăng Nha Trang cứ mãi xanh vời vợi

Em lung linh huyền ảo đến không cùng

Tại trăng vàng hay sóng bể Nha Trang?

                                                            2-90

More...

Thăm thầy Đàm Đình Tâm

By Trần Hà Nam

Năm nay đến 20.11 tưởng không tập hợp được bạn bè đi thăm thầy cô giáo cũ. Ai dè Ngọc Toàn đi theo Tổng biên tập báo Thanh Niên tranh thủ đi cứu trợ miền Trung tập hợp anh em đi thăm thầy Tâm! Quay lại hình ảnh mừng thầy về nhà mới 14 Nguyễn Khoái hoành tráng ai dè hết pin điện thoại. Thôi thì chụp vớt vát mấy tấm hình! Mau thật mới ngày nào tốt nghiệp Đại học giờ này đã sắp 20 năm. Trông thầy như vậy mà đã sắp về hưu. Cũng phải thôi mình cũng đã qua tuổi 40 rồi còn gì!

Thầy Tâm và anh Hoài (rể khoá 9)

Ba học trò: An Vinh - hiệu trưởng Nhơn Hội Nam- G Ngọc Toàn - BBT Báo Thanh Niên

More...

Thư ngỏ cho một người đã từng thân thiết!

By Trần Hà Nam

   Đúng ra chả cần nói thêm gì nữa vì tôi và anh từ lâu đã không tìm thấy tiếng nói chung nhưng nghĩ rằng ngày xưa đến Nguyễn Trãi còn viết thư cho Vương Thông Phương Chính Mã Kỳ nói điều hơn lẽ thiệt thì giữa tôi với anh chỉ là sự bất đồng quan điểm khác nhau về cách sống không phải kẻ thù sinh tử trên hai chiến tuyến cớ sao không thử nói rõ một lần?
   Tôi cảm thấy đau lòng khi chứng kiến một người mình từng coi là bạn là lớp đàn anh đáng quý đáng trọng đang càng lúc càng trở nên mê muội trong vũng lầy sai trái. Từ khi anh em trong Hội yêu cầu tài chính công khai anh đã nhiều phen tảng lờ coi như chuyện nhỏ. Cảnh báo ban đầu bị anh coi như không đáng để tâm gạt qua một bên ý kiến của một người rất thân thiết nhưng là cấp dưới của anh trong Hội. Coi thường nhau đến thế bảo làm sao mà anh em chịu được? Huống chi đây là vấn đề thuộc về nguyên tắc quản lý nhà nước.Cái sảy nảy cái ung từ đó! Một người đại diện cho 65 hội viên đề nghị giải trình có sai nguyên tắc chăng?Vậy mà anh đã dồn ép vào thế phải làm đơn tố cáo. Anh có biết người bạn của anh đã chờ đợi ở anh một lời giải thích dẫu chỉ là gặp riêng để nói với tư cách bạn bè vậy mà anh ngạo nghễ quyền uy không thèm đếm xỉa như vậy phải chăng anh đã thật chân thành với bè bạn? Hay anh chỉ quen bè bạn những ai vuốt ve xu nịnh anh thôi?
 

More...

Cầu mong bình an cho quê Mẹ

By Trần Hà Nam

Bão số 10 sẽ đổ bộ vào vùng biển Hải Phòng - Quảng Ninh. Nghĩa là quê Mẹ sẽ phải hứng chịu hậu quả trực tiếp của bão. Nhà của chị ruột nằm chơ vơ trống trải không biết có sao không? Còn các anh chị con bá con cậu không biết chống bão như thế nào? Cơn bão thật quái ác vào bờ rồi mà lại tăng cấp giật đến cấp 14 - 15!!! Nhìn thấy mắt bão rõ mồn một trên bản đồ mây dự báo thời tiết.
Thấm thoắt đã 2 năm không về quê Mẹ chỉ mong mọi người sẽ bình an!

More...

Vu Lan về thăm Mẹ

By Trần Hà Nam

Con về thăm Mẹ. Trưa nay
Mênh mang nắng khói hương bay. Quặn lòng
Đăm đăm ánh mắt Mẹ trông
Vu Lan quạnh quẽ đóa hồng trắng đau!


More...

Hình ảnh Singapore

By Trần Hà Nam

Đất nước có lịch sử ngắn nhưng quả thật đã biết cách đưa tên tuổi và hình ảnh của mình ra với thế giới! Ấn tượng Singapore là bảo tàng sáp và các hoạt động thu hút khách du lịch các trung tâm siêu thị khổng lồ và cảnh quan được cải tạo bởi bàn tay con người...
Bấm vàođường link coi toàn bộ ảnh!
From Dulịch Malaysia và Singapore

More...

Đi thăm Cha

By Trần Hà Nam

   Cha lại tiếp tục đợt điều trị ở suối khoáng Hội Vân năm nay cũng được mấy đợt rồi đến nỗi cả bệnh viện đều thân tình với Cha điều dưỡng nhà bếp đều gọi là ông ngoại! Cụ bảo ra đấy không khí trong lành có chỗ vận động có người trò chuyện cũng thoải mái tinh thần hơn. Vợ chồng con cái chỉ tranh thủ được vào ngày nghỉ mới ghé thăm được. Suốt ngày Cha cứ soạn các bài báo từ Sức khoẻ Đời sống Khoa học Đời sống lọc ra các bài thuốc hay.

More...

Cưỡi ngựa xem hoa...

By Trần Hà Nam

Cũng gọi là cưỡi ngựa xem hoa...
cuoingua
Gọi là cưỡi ngựa xem hoa

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','uj03428c0toj0oiphkp2f65aa0','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-19 16:08:43','/ac6865/rieng-tu/page-2.html')