Bài thuốc gia truyền an thai: BẢO SẢN VÔ ƯU và THÁI SƠN BÀN THẠCH

By Trần Hà Nam

BẢO SẢN VÔ ƯU THANG
(THANG THUỐC DƯỠNG THAI CHO SẢN PHỤ KHỎI LO LẮNG)

Đây là thang thuốc gia truyền nổi tiếng từ Tổ phụ tôi là cụ Cử nhân Hán học Hà Trì Trần Đình Tân tự Lữ Tiên (1893 – 1979) truyền lại cho Thân phụ tôi là ông Trần Đình Phan lưu giữ. Thang thuốc này được dùng cho nhiều con cháu trong họ và nhiều người đến xin hiệu nghiệm như thần thai phụ dùng thang này đều mẹ tròn con vuông.

Nay đến đời con cháu xét thấy không ai đi theo nghiệp Đông Y một cách bài bản nên Thân phụ tôi cho phép phổ biến bài thuốc này của cụ Hà Trì như một cách tạo phúc cho con cháu dòng họ Trần Cảnh Vân (Phước Thành Tuy Phước Bình Định). Những ai sử dụng bài thuốc này chỉ xin ghi nhớ là nguồn gốc từ gia đình cụ Hà Trì Trần Đình Tân.

XEM TIẾP

More...

Lưu trữ toàn bộ website bằng WinHTTrack

By Trần Hà Nam

Tình trạng không ổn định của các blog khiến cho người dùng lo lắng! Thật may là có thể lưu lại toàn bộ weblogs bằng chương trình WinHTTTrack. Chỉ cần tải về và cài đặt vào máy đặt tên project sau đó bấm đường link của website muốn chép. Dung lượng càng lớn thì thời gian chép càng lâu (trang CLB Xuân Diệu với hơn 400MB chép trong khoảng thời gian gần 8 tiếng đồng hồ. Ưu việt của chương trình này là có thể mở lại weblogs mà khôn cần kết nối online. Bạn nhớ lưu project để sau này có thể update chép về những bài mới trên blog!
Tôi đã chép lại toàn bộ các bài viết comment hình ảnh... của blog. Và có thể yên tâm không bị mất dữ liệu nữa!
Xin được chia sẻ với các bạn!
ĐƯỜNG LINK của WinHTTTrack: http://www.httrack.com/

More...

Thử mã nhúng Scribd - bài bình thơ Lệ Thu

By Trần Hà Nam

Dùng mã nhúng trên trang vnweblogs để đọc tài liệu dài khỏi mất công post bài

Lệ Thu
Tình hình là trên IE8.0 thì hiện lên mã Typesetting còn trên Firefox và Google crome thì hiện ra hình Media --> Chỉ có thể coi trực tiếp trên trang scibd.com (bấm vào link chữ Lệ Thu) chứng tỏ trang vnweblogs chưa hỗ trợ được mã nhúng trực tiếp!
Trang tư liệu Scibd.com cho phép bạn tải lên và tải về những tài liệu định dạng doc pdf. Có nhiều tài liệu khá bổ ích phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng dễ dàng.

More...

Lỗ hổng ozone có làm nguy hại đến con người hay không ? (Trần Đình Sơn)

By Trần Hà Nam

Lời ngỏ: Tiến sĩ Trần Đình Sơn chú ruột tôi có một cuộc tranh luận với các nhà khoa học về vấn đề Lỗ hổng tầng Ozone có liên quan đến việc sử dụng chất CFC hay HFC. Ông có ngỏ lời nhờ đưa thông tin lên mạng để các nhà khoa học cùng bàn luận. Xin giới thiệu bài viết nghiên cứu này đến bạn đọc. Nguyên văn tiếng Pháp và tiếng Anh xin mời đọc tại trang http://tranhanam.wordpress.com

LỖ HỔNG OZONE CÓ LÀM NGUY HẠI ĐẾN CON NGƯỜI HAY KHÔNG?
 

            Theo Báo "Associated Press" đăng ngày 16 tháng 9 năm 2009 chính quyền Obama vừa tuyên bố : "Từ nay Mỹ Gia Nã Đại và Mễ Tây Cơ sẽ chủ trương biến đổi "Nghị quyết Montreal" (Protocole de Montréal)  về việc bảo vệ lớp ozone thành một công cụ làm giảm các chất hydrofluoro-carbones (HFC). Các hóa chất này là những khí gây ra "hiệu ứng nhà kính" rất mạnh. Trong "Nghị quyết Montreal" với mục đích chống lại "lỗ hổng trong lớp ozone" và có hiệu lực kể từ năm 1989 các nước tham dự đã khuyến khích việc dùng HFC để thay thế CFC (chlorofluoro carbones) trong các máy lạnh máy điều hòa không khí. Bởi vì chính các khí này (CFC) đã gây ra lỗ hổng ozone nên hiện nay không còn dùng nữa.

More...

Xót xa mùa lụt

By Trần Hà Nam

Bão về lũ tới!
May mà nhà tôi còn đủ sức chịu đựng gió bão nhờ nép dưới những nhà cao tầng. Đóng kín mít cửa đến khi ra đường thấy cây cối ngã đổ sơ sơ tưởng đã mừng vì bão qua. Nhưng qua một đêm mưa tầm tã sáng hôm sau bàng hoàng khi nghe tin lụt dâng. Sáng sớm nhận liên tiếp mấy cuộc điện thoại của gia đình học trò ở huyện báo bị lụt không thể đi học. Buổi sáng chở anh Trần Viết Dũng ra bến xe bus về Tây Sơn vì ông cậu ruột lội nước bị cuốn trôi. Khi đến trường cây đổ một phòng học kính vỡ tan hoang cũng chưa hình dung hết. Anh bạn đồng nghiệp quê ở Tuy Phước bảo: đêm qua nhà mình nước vào bây giờ không biết bà má ở nhà chỗ nào nhấp nhổm như trong lửa! Lật đật gọi điện cho anh Hai - blogger Đặng Quốc Khánh chị Hai nhận điện báo nhà của anh chị nước vào ngập đến thắt lưng! Vậy là hình dung ra cảnh nước lụt kinh hoàng thế nào! Lại biết thêm tin ở quê nhà cũng bị nước vào! Thế thì chết rồi Phước Thành là vùng cao mà còn lụt thì Tuy Phước không tránh khỏi thảm hoạ. Vào các trang báo thấy hình ảnh lũ đến tang thương. Chưa hết bàng hoàng thì một anh bạn đồng nghiệp nhận điện ngồi lặng đi! Em ruột anh là Võ Công Triết bị lũ cuốn  nhưng vớt lên được thì cũng đành để đó nước mênh mông anh cũng không thể về. Một ngày ròng vào mạng càng nhận nhiều thông tin về lũ gây thảm hoạ cho dân Đống Đa Nhơn Bình Nhơn Phú Tuy Phước và các tỉnh bạn. Gọi về cho má vợ ở Ninh Hoà thì cũng biết nước lụt đã ngập nhà. Cha lại gọi điện báo má và dì Sáu đi giỗ ở Phước Sơn không về được vì kẹt lụt. Chưa năm nào lụt khủng khiếp như thế. Gọi cho bạn bè ở vùng lụt đều không ai bắt máy chắc cũng ngập hết rồi. Các blogger Đinh Hà Triều Lê Bá Duy Hà My... đều nằm ở vùng tâm lũ không thể liên lạc được. Sáng nay lại nghe đồng nghiệp kể chuyện học trò lớp 12 ở Nhơn Bình có 6 7 em đều đang phải chờ cứu hộ bụng đói không có nước uống! Cơn lụt lịch sử này ập đến quá nhanh các đập ngăn nước đê bao Long Mỹ Khu Đông bị vỡ. Bà con anh em bạn bè đang màn trời chiếu đất! Xót xa quá chừng!

More...

Trao đổi về bài viết của bạn Hoàng Tuấn

By Trần Hà Nam

Trên trang của blogger Hoàng Tuấn có bài viết Hoàng Tuấn nghĩ việc kết nạp hay khai trừ hội viên là chuyện của Hội. Để có thể trao đổi kỹ hơn tôi xin chuyển nội dung ý kiến phản hồi bài viết này thành một entry trên blog của mình để có những thông tin hai chiều theo mong muốn của bạn.
Hoan nghênh bạn với tư cách một người công khai đứng ra bảo vệ lãnh đạo cơ quan mình đang công tác! Dù rằng những điều bạn nói cũng không có thêm thông tin nào mới hơn những điều mọi người đã biết. Sau đây tôi xin trao đổi với bạn:
- Bạn cho rằng "ông Lương đã tự cho thấy mình kiên quyết cố tình đưa những người có trách nhiệm vào vòng lao lý vì tội tham nhũng mà ông tự tưởng tượng ra chứ người ta không có". Một vấn đề mà Chi hội Văn học trong các cuộc họp đã nhiều lần tìm hiểu mà cho đến nay vẫn hoàn toàn mù mờ còn cái gọi là Công khai Tài chính với những mã số Tài chính thì may ra có Kiểm toán Nhà nước về kiểm tra lần nữa mới rõ ràng riêng bản thân chúng tôi - hội viên Chi hội Văn học không hiểu nổi tiền ấy chi vào các khoản nào! Bạn là người mới vào làm ở Hội đã dự cuộc họp nào của Chi hội Văn học chưa mà cho rằng "hội viên Lê Hoài Lương bộc lộ rõ sự điên cuồng chống phá BTV đương nhiệm". Bạn kết luận như thế e rằng chính bạn đang hồ đồ và vu khống cá nhân đấy!
- Bạn nói: "Là Chi hội trưởng Chi hội văn học hội viên Lê Hoài Lương luôn chỉ đạo Chi hội làm trái với ý kiến tập thể BCH ý kiến tập thể các cuộc họp BCH mở rộng với BCH các Chi hội gây mất đoàn kết gây khó khăn trong công tác chỉ đạo điều hành của Hội.". Bạn lại sai rồi! Chi hội Văn học làm việc công khai và là chi hội có số Hội viên đông nhất Chi hội! Với thông tin này của bạn Chi hội Văn học chúng tôi hoàn toàn có thể kiện bạn vì xúc phạm tập thể chi hội văn học. Còn lãnh đạo Hội đã chỉ đạo Chi hội như thế nào trong thời gian qua xin bạn đọc lại thông tin "Chi hội Văn học hoạt động trong khó khăn" ở blog của CLB Xuân Diệu. Xin thưa : những điều chúng tôi làm việc và nêu ra thì chính ông Phó Chủ tịch Hoàng Ngọc Đình đã thừa nhận! Cản trở hoạt động chi hội chính lãnh đạo Hội phải chịu trách nhiệm.
- Bạn bảo: "Hội viên Lê Hoài Lương viết báo đưa ra nhiều thông tin chống đối và bôi bác Ban Thường vụ Hội làm cho độc giả hiểu sai về Chính sách Phát triển VHNT do UBND tỉnh ban hành. Những lập luận của ông Lương trong bài báo này là vu khống bóp méo sự thật.(có bài phản hồi của Ông Văn Thinh và ông Phạm Thành Trai để độc giả hiểu sự thật)". Bạn lại coi thường độc giả báo Tiền Phong và bạn đọc cả nước rồi! Bài báo đó nói về cách sử dụng kinh phí của những người có quyền trong Hội hoàn toàn không phải chĩa mũi nhọn vào lãnh đạo Tỉnh như bài viết của ông Văn Thinh và ông Phạm Thành Trai cố tình chụp mũ! Còn ai đúng ai sai thì bạn hãy kiên nhẫn chờ vì đại diện báo Tiền Phong đã về đây làm việc tìm hiểu trắng đen sự việc. Hai phản hồi của ông Thinh và ông Trai trên mạng hoàn toàn không có giá trị pháp lý như một văn bản trả lời cơ quan báo chí vì chưa được Tiền Phong chấp thuận đăng!
- Tôi không biết hôm ông Lê Hoài Lương đến Hội thì có bạn Hoàng Tuấn ở đó chứng kiến hay không? Bạn dựa vào biên bản công đoàn hội để đưa lên vậy thông tin của bạn đã thật khách quan chưa? Có lẽ bạn đã có dịp tiếp xúc và hiểu rõ tính cách Lê Hoài Lương rồi! Giả sử có một hành động nóng nảy cực đoan thì đó cũng chưa phải là cái cớ để dựa vào tập thể một cơ quan khai trừ Hội viên của một tỉnh được!
- Bạn cho rằng BCH vừa qua họp kỷ luật là đúng Điều lệ. Chúng tôi đã có biên bản họp BCH Chi hội về vấn đề này! Vì thế bạn có thể bảo lưu ý kiến cá nhân mình!
Mong rằng sau này khi mọi việc ngã ngũ bạn vẫn bảo lưu ý kiến này nếu như nó là ý kiến của chính bạn để tránh phải xin lỗi anh em văn nghệ sĩ.
Hoàng Tuấn nghĩ việc kết nạp hay khai trừ hội viên là việc của Hội. Trần Hà Nam tôi cũng nghĩ vậy nhưng việc kết nạp hay khai trừ phải theo đúng tinh thần dân chủ công khai hợp tình hợp lý đúng quy định của pháp luật Nhà nước. Cách hành xử vừa qua của BCH Hội đã không chỉ khiến cho anh em hội viên cảm thấy phẫn nộ mà tất cả những ai biết thông tin này đều cảm thấy bàng hoàng vì không ngờ vẫn còn tồn tại một tổ chức làm việc độc tài chà đạp quyền lợi hội viên một cách trắng trợn như vậy ở tỉnh Bình Định trong thế kỷ XXI này!
TRẦN HÀ NAM

More...

Nhà thơ Trần Hoà Bình đã vĩnh biệt chúng ta!

By Trần Hà Nam

Theo tin vừa đọc trên blog Cấn Vân Khánh tôi bàng hoàng khi nghe tác giả Thêm một đã ra đi vào 6g30 sáng! Đây là nguyên văn trên blog của Cấn Vân Khánh:
Entry for August 17 2008 Tôi nhận tin nhà thơ Trần Hòa Bình mất vào lúc 6 rưỡi sáng trong lúc sưc khỏe rất tồi tệ vì cả đêm vật vã với cơn cảm sốt . Thật buồn và thương tiếc. Dù tôi không quen thầy gọi là thầy vì nhà thơ Trần Hòa Bình từng dậyhọc lớp tôi và thời gian học thầy tôi thường xuyên ...nghỉ học! Nghĩ lai thấy ân hận. Cuộc đời thật bất công những người tài năng đưc độ thì lại luôn bị ông trời cướp mất.

   Tưởng nhớ nhà thơ chúng ta hãy đọc lại bài:
Thêm một

Thêm một chiếc lá rụng
Thế là thành mùa thu.
Thêm một tiếng chim gù
Thành ban mai tinh khiết.

Dĩ nhiên là tôi biết
Thêm một - lắm điều hay.
Nhưng mà tôi cũng biết
Thêm một - phiền toái thay!

Thêm một lời dại dột
Tức thì em bỏ đi.
Nhưng thêm chút lầm lì
Thế nào em cũng khóc.

Thêm một người thứ ba
Chuyện tình đâm dang dở.
Cứ thêm một lời hứa
Lại một lần khả nghi.

Nhận thêm một thiệp cưới
Thấy mình lẻ loi hơn.
Thêm một đêm trăng tròn
Lại thấy mình đang khuyết.

Dĩ nhiên là tôi biết
Thêm một lắm điều hay.
(Ghi theo trí nhớ)
Năm nay làng Văn mất mát nhiều quá!

More...

Hoa hậu Mai Phương Thuý tại Liên hoan nghệ thuật Tuồng

By Trần Hà Nam

   Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong Mai Phương Thuy đã có mặt trong thời gian dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu hát bội truyền thống toàn quốc tại Bình Định ngày 28 tháng 7 năm 2008. Ban ngày cô mặc một bộ váy rất trang nhã mà vẫn toát lên vẻ kiêu sa của hoa hậu. Trong đợt Liên hoan này Mai Phương Thuý đã góp mặt trong hơn 100 poster mặt nạ tuồng dự kiến sẽ phát hành trong dịp lễ hội để gây quỹ ủng hộ các trẻ em nghèo. Buổi sáng phải làm phó nháy giúp các bác còn mình tranh thủ làm mấy tấm trên máy di động không đứng chung với hoa hậu vì chiều cao khiêm tốn của mình:

  Tham gia hoạt động của Liên hoan tuồng cô còn ngồi làm mẫu trong bộ trang phục hoa hậu đất võ sẽ đăng quang tại buổi chung kết đêm 3.8. Hôm đó nhân mang theo máy quay phim tôi đã quay lại được hình ảnh hoa hậu thật đẹp và quí phái. (Tuy nhiên đáng trách là một số thanh niên khi quay hoa hậu đã có những lời khiếm nhã không thể hiện được nét văn hoá mến khách đáng yêu của dân Bình Định phải chăng vì thế mà hoa hậu có vẻ mặt buồn buồn)?

Cũng qua video clip này chúng ta cũng thấy lòng mến mộ với nghêệtthhuuậtt tuồng của dân Bình Định không hề suy giảm rất đông khán giả đã hào hứng theo dõi 8 vở tuồng truyền thống và hiện đại được diễn tại Liên hoan!

More...

Clip: Đoàn Thạch Biền đọc thơ

By Trần Hà Nam


     Như thường lệ sau buổi sinh hoạt chính thức anh em văn nghệ Bình Định lại tổ chức "Tăng 2"! Tăng 2 lần này anh em đã được thưởng thức bài thơ tình đặc sắc của nhà văn Đoàn Thạch Biền:
Em vô tư tôi vô tư
Ta vô tư quá làm hư cuộc tình...
    Mời mọi người tiếp tục thưởng thức giọng đọc của chính nhà thơ! Hình ảnh thì do máy di động quay ẹ quá nên lên hình lấy ...không khí cho vui!!!

More...

Viết cho Mẹ!

By Trần Hà Nam

Hôm nay là 2 tháng 3 sắp sang ngày 3 rồi. Con lại ngồi trông Mẹ. Từ ngày 2 tháng 11 đến nay Mẹ đã kiên cường chống chọi bệnh tật có lúc Mẹ đã ngồi dậy được...nhưng rồi thể trạng Mẹ quá suy kiệt sau bao nhiêu lâu phải chịu những liều kháng sinh mạnh Mẹ giờ đây lại thiêm thiếp.
me
Nhìn Mẹ nằm thở mệt nhọc người nhỏ thó thỉnh thoảng những cơn đau làm Mẹ nhăn mặt những cơn ho làm Mẹ quăn người mà thương đứt ruột. Ống xông thức ăn và thuốc Bắc vẫn phải dùng vì đó là con đường duy nhất giúp Mẹ có năng lượng vượt lên bênh tật con lại cầu mong Mẹ có thể ngồi dậy. Nằm lâu không tránh khỏi loét nhưng dầu mù u cũng có công hiệu giúp Mẹ lành vết thương. Dù sao đi nữa những thang thuốc Cha cắt cho Mẹ đã làm nên một kỳ tích Mẹ đã gặp được và thậm chí nhận biết tất cả bà con đến thăm Mẹ đã có niềm vui nhìn thấy cu Út nhà anh ra đời lại còn khen cháu bà đẹp nhất. Năm mới đã sang để chúng con mừng vui còn có Mẹ.
Cu Khải
Mẹ ơi nếu trời thương cho Mẹ bình phục thì Cha và chúng con sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu!  Con đã về bên Mẹ cùng mọi người trong nhà chăm sóc Mẹ con cảm thấy thật vui. Mẹ mau khỏe lại Mẹ nhé!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','idftpgjidknd89qqqrmo8gr7o6','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-19 16:12:23','/ac6864/chung.html')