KẾ HOẠCH HỌP LỚP VĂN KHOÁ 9 - KỶ NIỆM 20 NĂM

By Trần Hà Nam

Vừa qua anh chị em lớp Văn khoá 9 ở Quy Nhơn Nha Trang và thành phố Hồ Chí Minh có dịp gặp nhau và đã thống nhất lên kế hoạch họp lớp kỷ niệm 20 năm ngày ra trường tại Quy Nhơn của hai lớp Văn khoá 9 vào ngày 30.31 - 7 - 2010.
Ban tổ chức tại Quy Nhơn chủ chốt gồm:
Trần Hà Nam
Nguyễn Quang Trung
Ban liên lạc tại các địa phương:
Quảng Ngãi: Trần Thu Hà
Khánh Hoà: Nguyễn Liên Minh - Lê Đình Thuần
Gia Lai: Nguyễn Tiến Dũng - Võ Thành Thất
Thành phố Hồ Chí Minh: Nguyễn Ngọc Toàn - Huỳnh Hồng Hạnh - Đặng Văn Vỹ
Phú Yên: Trịnh Hoài Trung - Nguyễn Thị Kim Phượng...
Các bạn có địa chỉ email xin liên lạc về hộp thư chung của lớp: dhspqn@gmail.com thông báo số lượng cá nhân và gia đình tham gia trước 20.7.2010 cho Nam và Trung.
Nội dung họp lớp sẽ thông báo trong hộp thư và giấy mời.
Mọi người cũng có thể vào trang http://vank9dhqn.blogspot.com/để  nắm thông tin và trao đổi thêm. Cần email của anh chị em để tiện liên lạc.
 

More...

Kỉ niệm 20 năm khóa 9

By Trần Hà Nam

Hôm nay mở mail tình cờ nhận được lá thư cùng lời hỏi thăm của bạn Minh khóa 9. Cũng đã 20 năm tốt nghiệp Đại học rồi. Năm nay không biết có tổ chức được gặp mặt anh  chị em khóa mình không? Năm chẵn gặp ở Quy Nhơn là hay nhất còn nếu có thời gian thì đi vi vu đâu đó! Bà con mình cùng vào coi lại gương mặt mình 20 năm trước nhé! Cảm ơn bạn Minh đã chụp lại tấm hình. Ngày đó ai cũng còn trẻ trung tràn trề sức sống và đam mê văn chương nhỉ? Cả thầy Mạnh cũng trẻ và vui khi chụp với sinh viên khóa 9 tụi mình!

More...

Chúc mừng Lệ Bình Quan và các bạn

By Trần Hà Nam


Ảnh: Lệ Bình Quan (góc trái ngoài cùng) trong buổi trình làng Bát tú Thơ trẻ (nguồn: trannhuong.com)
Thơ trẻ 360o đã trình làng hoành tráng và được khen ngợi! Các gương mặt trẻ đã thật sự chiếm được cảm tình của độc giả khó tính bằng nội lực của mình mà không cần phải cao giọng phách lối hay uốn éo cảm xúc. Không dự nhưng tin là ai đọc thơ của các bạn đều cùng chung cảm giác như vậy!
lbq
Ảnh: Lệ Bình Quan đọc thơ tại Văn Miếu dịp Tết con Trâu (nguồn: báo Đất Việt)
Vui vì trong số 8 gương mặt thơ trẻ ấy có Lệ Bình Quan - chú em tài hoa và yêu văn chương! Lặng lẽ thế mà đã làm được khối việc từ sau khi tốt nghiệp thạc sĩ văn chương! Nào là admin của trang vietvan.vn của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Mừng công việc chú đã ổn định với tư cách cán bộ trẻ của khoa Sáng tác Lý luận phê bình của trường để thực hiện giấc mơ văn chương và nhất là có thể đem lại những điều mới mẻ cho thi ca văn học. Trường giang sóng sau đè sóng trước...thật đáng tự hào!
Mong sao Lệ Bình Quan sẽ tiến xa trên con đường làm thơ viết phê bình của mình!

More...

Bạn Liên Minh bệnh đang cần giúp đỡ!

By Trần Hà Nam

Nguyễn Thị Liên Minh lớp Văn khoá 9 hiện là phóng viên Đài truyền hình Khánh Hoà đang bị bệnh. Chẩn đoán là viêm đa dây thần kinh. Lâu nay bạn phải ra vào Sài gòn liên tục để chữa bệnh nhưng tình hình bệnh không thuyên giảm hiện nay các bắp tay gân tay bị co rút lại không thể viết đánh máy vi tính và cũng không thể đi xe máy! Còn chân cũng bị lở do bị viêm tắc tĩnh mạch nhưng bạn vẫn phải đi làm vì không thể nghỉ lãnh tiền bảo hiểm. Hoàn cảnh vô cùng khó khăn vì chồng lại đang đi học xa ở Sài gòn.
   Anh chị em nào có biết ai chữa được căn bệnh này xin liên lạc mách nước giúp cho bạn Liên Minh theo điện thoại 0914085610.
   Anh em khoá 9 cũng đang vận động giúp đỡ bạn Liên Minh.

More...

Hội ngộ bạn văn

By Trần Hà Nam

   Tối qua đi dạy về. Nghe điện thoại:
   - A lô! Tạ Văn Sỹ đây! Mình đang ở bệnh viện...
   Hoảng quá! Vẫn còn ám ảnh về sự ra đi đột ngột của anh Phổ Đồng nghe đến bệnh viện là sợ!
   -...mình đi với Trần Viết Dũng đang chờ Dũng vào thăm bạn. Rảnh không anh em gặp nhau một xíu!
   Thở phào! Phi vội đến.
   Tạ Văn Sỹ nghe tin Phổ Đồng mất theo xe con gái và con rể xuống để đưa bạn đi. Xong xuôi mọi việc rồi nhân "lâu ngày xuống Quy Nhơn..." vậy là con gái về trước bố ở lại gặp bạn văn. Trần Như Luận giao ngay chiếc Nouvo cho hai chàng lãng tử Dũng - Sỹ vi vu!
   Một chặp sau Hạt Cát nhận điện thoại chạy đến. Trần Viết Dũng cũng thăm bạn xong! Vậy là đủ thành Quần Anh hội!
Lại ra bờ biển ngồi trời nóng nam thanh nữ tú ngồi chật kín. Lại kéo nhau đi qua quán cà phê nhà cổ của khách sạn Hoàng Yến. TVD không uống bia dùng nước suối! Còn lại ba chàng ba lon 33! Ngồi nói chuyện trên trời dưới biển chợt chép miệng:
- Gọi điện mời Phổ Đồng ra nhỉ?
   Chợt chùng xuống với những câu chuyện kể về Phổ Đồng! Tiếc nuối xót xa...
   Lại một nhóm khác vào quán! Cũng lại là những đồng nghiệp học trò vừa tiễn Phổ Đồng đi: thầy Đấu thầy Khánh Nguyễn Thanh Tâm (Gia Lai) Đào Thị Quý Thanh...Ai cũng quen Tạ Văn Sỹ tài thế! Làm nhà thơ như họ Tạ cũng sướng giao du khắp bốn phương trời!
   Sau sự ra đi của một người bạn văn hình như ai cũng muốn ngồi lại với nhau cho vơi nỗi buồn cho tình cảm văn chương làm mình thêm ấm áp! Ai cũng nhắc cũng nhớ! Và nói chuyện vui cho vơi bớt nỗi buồn!
   Lại thêm bia bàn mình. Rồi quán đóng cửa! Làm sao mà chịu nổi mấy ông văn nghệ ngồi dai! Còn lại bốn anh em chuyễn vãn hoài không chán.
   Hai chàng lãng tử về nhà mình ngủ. Không tưng bừng tràn trề bia rượu như mọi khi. Uống một bình trà rồi lăn ra ngủ.
   Sáng dậy tranh thủ ngồi với nhau một lát rồi phải chia tay. Tranh thủ lôi di động ra làm kiểu ảnh lưu niệm!
tvstvd
   Đào Tiến Đạt Nguyễn Thanh Xuân Đào Duy Anh í ới điện thoại và lần lượt đến. Mình phải lên lớp mà tiếc rẻ. Biết khi nào thật thảnh thơi để lang thang với bạn bè quý mến?

More...

Có chú em nhà thơ...

By Trần Hà Nam

Có chú em nhà thơ
Đẹp trai chưa có bồ
Lãng tử hơn Lãng Tử
Đang đi tìm giấc mơ...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','0l3qnavo19t1b3dbk7hm9m6305','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-19 16:49:49','/ac24835/ban-be.html')