Mừng Yamaha tiên sinh!

By Trần Hà NamẢnh: Nhà nghiên cứu sân khấu hát bội Vũ Ngọc Liễn và nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ tại đêm Nguyên Tiêu 2008. (THN chụp qua di động)
I
Tám mươi lăm tuổi vẫn ham chơi
Hát bội đam mê cả một đời
Góp nhặt dọc đường thành sự nghiệp
Sưu tầm khảo cứu cũng nghề chơi!
II
Nghề chơi ai sánh Vũ tiên sinh
Chơi đến thanh niên cũng thất kinh
Thủng trống long dùi thêm khoái hoạt
Tang bồng hồ thỉ xứng tài danh
III
Tài danh Đào Tấn nức năm châu
Góp sức tiên sinh công đứng đầu
Ai bảo chơi nhiều thì viết ít
Mới hay theo kịp cũng còn lâu!

More...

Họp chi hội Văn học cuối năm

By Trần Hà Nam

   Hôm nay đi họp chi hội Văn học cuối năm. Như vậy là đến giờ mới có một cuộc họp chi hội nữa còn Đại hội Văn học nghệ thuật tỉnh thì...chưa biết bao giờ mới tiến hành được. Một cuộc họp trên tinh thần dân chủ đã mổ xẻ những tồn đọng thời gian qua của Chi hội và của lãnh đạo Hội. Lần đầu tiên hội viên mới được thông báo công khai và rộng rãi về những chuyện thanh tra Tài chính Hội mà đến nay vẫn còn những vướng mắc! Nhân chuyện đề nghị khen thưởng chị Lệ Thu đã có ý kiến làm mình cảm thấy bất ngờ và buồn cho Hội mình. Hoá ra vì những đấu tranh cho lẽ công bằng của hội viên mà chi hội trưởng Lê Hoài Lương và UVBCH Mai Thìn không được giới thiệu vào trong Hội Nhà văn Việt Nam.
   Chuyện đâu còn có đó! Trước mắt cuối năm chi hội lên kế hoạch đi thực tế sáng tác ở Hoài Ân trại giam Kim Sơn. Thú vị thật nhưng mình bận không đăng ký đi được rồi! Chưa biết bao giờ mới có một lần thật rảnh để đi thực tế sáng tác đây?

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','d2sh2kcr1bsrqadeqhpbt8r385','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 18:28:34','/ac18915/chuyen-lang-van/page-3.html')