Giao lưu với trường THPT số 2 An Lão

Thứ 5 ngày 27 tháng 1 năm 2011 BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tiến hành buổi giao lưu với trường THPT số 2 An Lão. Hành trình bắt đầu từ 5 giờ 30 sáng nhưng phải đến 11h hơn đoàn mới tới nơi sau một hành trình hơn 140 km vượt qua những đoạn đường ổ gà và bùn lầy trong cơn mưa nặng hạt.

Toàn thể các thầy cô của trường An Lão chờ đoàn đến thỉnh thoảng lại gọi điện hỏi thăm hành trình đến đâu. Đường dài nhưng ai nấy cũng đều phấn chấn...

Sự cố đầu tiên được thông báo là...cúp điện. Tiếp đến là những cơn mưa còn nặng hạt làm cho sân trường lầy lội và ướt dù lưới chuẩn bị cho giao lưu bóng chuyền đã treo. Sau màn trao quà lưu niệm và tặng quà của các em học sinh cũng như tiền ủng hộ của công đoàn trường Lê Quý Đôn đội bóng chuyền quyết định: vẫn chơi! Còn mục văn nghệ dù đã chuẩn bị mang theo đĩa nhạc nhưng vì không có điện nên trường An Lão đã chuẩn bị sẵn guitar thùng. Không sao! Tinh thần là chính!

Tiếc nhất là trời mưa âm u nên không thể ra bờ suối dã ngoại thăm thú cảnh núi rừng nên hai trường tập trung ra...nhà xe để hưởng không gian thiên nhiên và nhìn những dãy núi xa mờ trong màn mưa!

Thi đấu bóng chuyền hiệp đầu trường An Lão 2 thắng với tỉ số sát nút 25:23 - dàn vận động viên của An Lão có sự chỉ huy của nhạc trưởng hiệu trưởng Hà - một cây chuyền 2 sắc bén đã vượt qua Lê Quý Đôn. Đến hiệp 2 có sự chỉ đạo sát sao của "ông bầu" Lê Văn Kinh - cựu chủ tịch công đoàn đội tuyển bóng chuyền Lê Quý Đôn phát huy uy lực với những cú đập sấm sét của thầy Bảo Chung. Hai trận đấu bất phân thắng bại nhưng đúng lúc trời cũng mưa to hơn và bụng cũng réo sôi đành hẹn trận quyết định ở lần gặp hội thao giáo viên toàn ngành!

Trường An Lão 2 có nhiều giáo viên trẻ nhiều cô giáo thầy giáo vui tính và khéo tay nên đã quyết định đãi đoàn của giáo viên Lê Quý Đôn những đặc sản núi rừng cũng là dịp trổ tay nghề. Tất cả quây quần bên đống lửa chuẩn bị cho những món nướng: cá niên cùng rau dến đặc sản An Lão thịt heo rừng gà nướng và gạo rẫy. Và tất yếu không thể thiếu là những vò rượu cần.
Khi men đã nồng tình đã thân cũng là lúc chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" được khởi xướng với những giọng ca của hai trường. Bài hát "Bốn phương trời ta về đây chung vui..." được đệm nhịp theo phong cách dân tộc Hre Bana với câu đệm "êh ồh êh êh ồh êh" mở màn không khí hoành tráng. Và lần lượt những giọng ca bốc lửa của hai trường thi nhau hát theo nhịp đệm guitar và chén dĩa lon chai... tạo thành giàn hợp ca độc nhất vô nhị....


Cuộc vui kết thúc trong cảm giác lưu luyến không muốn rời cùng uống chén rượu bao tử nhím tiễn biệt mà lòng nao nao....Núi rừng xa mờ xe đi trong màn mưa... An Lão ơi hẹn gặp lại! Lần sau chúng tôi sẽ tiếp tục vận động cho các em học sinh Lê Quý Đôn ủng hộ thêm sách tham khảo cho thư viện của trường bạn để tủ sách của trường thêm phong phú không chỉ có chủ yếu là sách giáo khoa như hiện nay. Có đi mới hiểu và thấm thía vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Nhưng các thầy cô giáo vẫn bám trụ vì học sinh thân yêu - cảm ơn các đồng nghiệp cho chúng tôi hiểu thế nào là lòng yêu nghề tinh thần lạc quan của những người đứng lớp ở vùng cao!
Khi xe lăn bánh bất giác tất cả đoàn Lê Quý Đôn cùng đồng thanh: "Bốn phương trời ta về đây chung vui...ê ồ ê...Không phân chia giọng nói tiếng cười...ê ồ ê ê ồ ê...". Hẹn gặp lại An Lão!
T.H.N

hanguyen

Rượu cần một ống thiếu cần
Kẻ tu người ngóng thôi đành bia lon
Chẳng cần thịt chả cao lương
Mớ rau con cá quê hương kết tình!

Xin chúc mừng cái tình của hai trường trong cảnh giao lưu cuối năm.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','gqtr3f8nqtccq2832940gu0tt3','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 18:22:44','/a277534/giao-luu-voi-truong-thpt-so-2-an-lao.html')