Quây quần mừng ngày sinh Hàn Mặc Tử

Tối 22 tháng 9 những người yêu thơ Hàn Mặc Tử đã về Gành Ráng tập trung tại quầy Bút Lửa Dzũ Kha mừng ngày sinh Hàn Mặc Tử.
Đêm kỷ niệm sinh nhật này thật sự ý nghĩa vì đúng vào Trung Thu. Vầng trăng trên đồi Thi Nhân như càng lung linh hơn khi mọi người về với Hàn. Một không khí thật ấm cúng có phần náo nhiệt do là dịp kỉ niệm ngày sinh. Đặc biệt Dzũ Kha có cả một học trò bút lửa là người Pháp bà Ginnette Lâm một giám đốc 73 tuổi đã nghỉ hưu ở Pháp có chồng Việt là ông Lâm Quang Hồng vì mê Quy Nhơn mê Hàn và bút lửa mà thường xuyên đi học viết chữ Bút Lửa. Các phó chủ nhiệm CLB Xuân Diệu như Đặng Quốc Khánh Nguyễn Đình Sinh tha hồ có dịp nói tiếng Pháp và thực hành tiếng Anh. Tuy nhiên khi dịch câu  thơ Hàn thì ai cũng lắc đầu vì không thể chuyển tải được thành công ý thơ: Người đi một nửa hồn tôi mất - Một nửa hồn tôi bỗng dại khờ!" bà Ginnette cũng gật gù thông cảm vì là thơ nên "Too difficult to translate!"

Một bữa tiệc bình dân do gia chủ chuẩn bị với bia rượu đủ để khơi nguồn thi hứng đọc thơ Hàn hát về Hàn và đọc thơ viết về Hàn của anh chị em văn nghệ sĩ và bạn bè về dự tiệc! Tăng Tri làm MC vẫn còn đầy phong độ như thưở nào đỉnh cao anh cũng rất phấn khích vì lâu rồi mới gặp người em gái ca sĩ Kim Long một thời nhóm ca khúc ở Quy Nhơn! Nhiều người ở xa cũng về dự như Hiền Lương (Phù Mỹ) Hồ Thế Phất Vân Hiền (Phù Cát).
Chắc hẳn khó ở đâu tìm được một bầu không khí rất văn nghệ và đậm đà tình cảm dành cho Hàn Mặc Tử như ở Quy Nhơn - nơi Hàn đã "Chơi giữa mùa trăng" ngất ngây trong bầu không gian "Trăng vàng Trăng ngọc" của mình!
Đêm đã khuya mà vẫn còn những người luyến lưu ngồi lại nhìn vầng trăng trong vắt giữa trời. Hẹn ngày tái ngộ nhân ngày giỗ của Hàn tại đồi Thi Nhân này!


Hình ảnh họp mặt mừng sinh nhật Hàn Mặc Tử (22.9.1912 - 22.9.2010) :
http://picasaweb.google.com/Namlqd/Hmt?feat=directlink


Về với Hàn Mặc Tử

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','ohg9gu3cm21jp2js7800lcigm1','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 18:03:13','/a257809/quay-quan-mung-ngay-sinh-han-mac-tu.html')