Bình luận vụ cá mập bị bắt!

Đọc Bản tin Bình Định ngày 15.4 trên trang www.binhdinh.gov.vn có một bình luận thú vị về vụ cá mập bị bắt của báo Lao động Xã hội được dẫn lại. Xin giới thiệu đến mọi người!

BÌNH LUẬN

Bài học từ con cá mập sa lưới tại Quy Nhơn

Một ngư dân ở Quy Nhơn vừa bắt được con cá mập nặng gần 1 tạ. Theo nhiều người dân con cá mập này là thủ phạm tấn công nhiều người tắm biển tại  bãi biển Quy Nhơn thời gian qua. Khi chưa tóm được con thứ 2 thứ 3 thù quy nó là thủ phạm âu cũng chẳng ai phản đối. Cón cá mập thì đố mà cãi được vì nó là cá mập...!

Nếu đúng con cá mập trên là thủ phạm tấn công người mà chỉ quanh quẩn tấn công tại bãi biển Quy Nhơn thì cái chết của nó đã được báo trước. Bởi nó gây hại cho người. Không những thế nó còn ảnh hưởng tới an ninh khu vực ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành du lịch cũng như kinh tế xã hội của địa phương. "Con giun xéo lắm cũng quằn" thì con người đâu chịu để nó yên cho nó quẫy nhiễu cuộc sống.

Chỉ 1 con cá mập sa lưới nhưng ít nhiều gây được dư luận vì nó góp phần làm bình yên cho 1 vùng biển - một trong những điểm du lịch quan trọng của Trung Bộ.

Nhưng qua việc trên cũng cho người đời nhiều bài học lý thú và sâu sắc. Đó là làm việc ác thì trước sau cũng bị phát giác trừng phạt. Đó là đừng ăn bẩn ăn quẩn bởi vải thưa khó che được mắt bàn dân thiên hạ. Và xa hơn là phái biết đương đầu với những khó khăn.

Bài học trên chẳng có gì mới mẻ nhưng tiếc thay có người vẫn bị "sa lưới" và lúc nhận ra thì đã quá muộn. (Lao Động Xã Hội 15/4 tr3)

catbien

Ngày mới

Sớm mai vào thăm anh đọc thông tin và lời bình luận thú vị về cá mập sa lưới.
Chúc anh ngày mới nhiều niềm vui!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','7h6pdb2rmdau06c1pap9mkkn01','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 18:33:17','/a225816/binh-luan-vu-ca-map-bi-bat.html')