Bao giờ Lê Hoài Lương mới hết nỗi oan?

Theo thông tin từ phía bạn bè thậm chí chúng tôi còn có cả bản sao của Quyết định UBND Tỉnh đình chỉ thi hành Quyết định 94 của Hội VHNT Bình Định về việc khai trừ nhà văn Lê Hoài Lương cùng yêu cầu thực hiện vào 30.12.2009. Nhưng đến hôm nay 09.3.2010 Chi hội Văn học cũng như Lê Hoài Lương chưa hề có một thông báo nào từ phía những người Quyết định khai trừ anh. Quyền lợi và danh dự Hội viên bị xúc phạm nghiêm trọng ông Nguyễn Thanh Mừng chủ tịch Hội viện hết lý do nàyđếnn lý do nọ để lẩn tránh trách nhiệm của mình. Trong khiđó khi ra Quyết định khai trừ ông đã tỏ ra sốt sắng đặc biệt khi không cần chờ có đủ mặt BCH khi nhà văn Lê Hoài Lương còn đang đi thực tế sáng tác ở đảo Nhơn Châu thì đã có sẵn Quyết định rồi sau đó ông đăng đàn bảo không phải thanh trừng cá nhân dùng ông Văn Thinh viết các đơn thư khiếu tố (mà những lời lẽ vu khống này đủ để chúng tôi kiện ông ra Toà!). Chi hội Văn học từ khi bầu ra BCH mới không phù hợp ý đồ của  lãnh đạo Hội  đã bị vô hiệu hoá cản trở hoạt động tuyệt đối và với hành động  coi thường kỷ cương phép nước này một lần nữa ông Mừng và BCH Hội đã chà đạp lên chi hội văn học xúc phạm danh dự và nhân phẩm chi hội trưởng công dân Lê Hoài Lương.
   Chúng tôi mong kỷ cương phép nước được thực hiện nghiêm minh và mọi việc ở Hội VHNT phải được công khai minh bạch. Ngay cả việc ông Mừng còn tại vị sau cuộc họp điều chuyển ông qua Ban Tuyên giáo thay thế bằng ông Nguyễn An Pha nhưng ông Mừng vẫn nghiễm nhiên ngồi ghế Chủ tịch không hề có thông báo lại cho toàn thể hội viên cũng là điều khó hiểu. Không lẽ ở tỉnh Bình Định có kiểu làm việc theo cảm tính?

TRẦN HÀ NAM
(UVBCH CHI HỘI VĂN HỌC)

Nguyễn Minh Quang

Chia sẻ

Khi người ta nắm quyền lực & phát luật thì họ muốn làm gì họ làm khi hai người phạm tội như nhau nhưng trước luật pháp có hai mức án khác rất xa nhau ! Nói nhiều cũng không làm gì được thôi đành " cầu cho bạo chúa sống lâu " Hà Nam ạ !!! Chúc sức khỏe !

nguyễn dày

Nói cho lắm cũng không làm gì được Trần Hà Nam à. Bởi Lãnh đạo tỉnh mà cũng bó tay thì biết làm sao? Đúng là chuyện khó tin nhưng có thật.Giờ thì chỉ biết nhờ trời may mới đem lại công bằng cho LHL. Buồn thật!