Xót xa mùa lụt

Bão về lũ tới!
May mà nhà tôi còn đủ sức chịu đựng gió bão nhờ nép dưới những nhà cao tầng. Đóng kín mít cửa đến khi ra đường thấy cây cối ngã đổ sơ sơ tưởng đã mừng vì bão qua. Nhưng qua một đêm mưa tầm tã sáng hôm sau bàng hoàng khi nghe tin lụt dâng. Sáng sớm nhận liên tiếp mấy cuộc điện thoại của gia đình học trò ở huyện báo bị lụt không thể đi học. Buổi sáng chở anh Trần Viết Dũng ra bến xe bus về Tây Sơn vì ông cậu ruột lội nước bị cuốn trôi. Khi đến trường cây đổ một phòng học kính vỡ tan hoang cũng chưa hình dung hết. Anh bạn đồng nghiệp quê ở Tuy Phước bảo: đêm qua nhà mình nước vào bây giờ không biết bà má ở nhà chỗ nào nhấp nhổm như trong lửa! Lật đật gọi điện cho anh Hai - blogger Đặng Quốc Khánh chị Hai nhận điện báo nhà của anh chị nước vào ngập đến thắt lưng! Vậy là hình dung ra cảnh nước lụt kinh hoàng thế nào! Lại biết thêm tin ở quê nhà cũng bị nước vào! Thế thì chết rồi Phước Thành là vùng cao mà còn lụt thì Tuy Phước không tránh khỏi thảm hoạ. Vào các trang báo thấy hình ảnh lũ đến tang thương. Chưa hết bàng hoàng thì một anh bạn đồng nghiệp nhận điện ngồi lặng đi! Em ruột anh là Võ Công Triết bị lũ cuốn  nhưng vớt lên được thì cũng đành để đó nước mênh mông anh cũng không thể về. Một ngày ròng vào mạng càng nhận nhiều thông tin về lũ gây thảm hoạ cho dân Đống Đa Nhơn Bình Nhơn Phú Tuy Phước và các tỉnh bạn. Gọi về cho má vợ ở Ninh Hoà thì cũng biết nước lụt đã ngập nhà. Cha lại gọi điện báo má và dì Sáu đi giỗ ở Phước Sơn không về được vì kẹt lụt. Chưa năm nào lụt khủng khiếp như thế. Gọi cho bạn bè ở vùng lụt đều không ai bắt máy chắc cũng ngập hết rồi. Các blogger Đinh Hà Triều Lê Bá Duy Hà My... đều nằm ở vùng tâm lũ không thể liên lạc được. Sáng nay lại nghe đồng nghiệp kể chuyện học trò lớp 12 ở Nhơn Bình có 6 7 em đều đang phải chờ cứu hộ bụng đói không có nước uống! Cơn lụt lịch sử này ập đến quá nhanh các đập ngăn nước đê bao Long Mỹ Khu Đông bị vỡ. Bà con anh em bạn bè đang màn trời chiếu đất! Xót xa quá chừng!

tranquangdai

Chia sẻ nỗi niềm cùng bác.

http://tranquangdai.vnweblogs.com/post/8978/195665
Xin lỗi bác hơi lạc đề tý Đại có entry mới bác đọc và cho ý kiến nhé.

tranhanam

Trời lại bắt đầu mưa lớn! Lụt sẽ lại lên và không biết bà con mình còn khổ sở điêu đứng đến bao giờ! Miền Trung đang cần cứu trợ khẩn cấp.

Gia Thiện

Gửi THN

Chia sẻ cùng nhau đêm Bão Lũhttp://i873.photobucket.com/albums/ab297/da_thibao/awesome_photos07-1.jpg

rêu

chào anh Hà Nam

nhà rêu cũng bị nước vô.. đang đêm ngủ đâu hay biết... khi nước đụng giường nệm mới biết và bật dậy thì ôi thôi... tủ lạnh tivi máy giặt máy computer tủ quần áo...đều chìm trong nước... rêu thì bị trôi xuống ks Hải Âu nè

chia buồn cùng anh cùng bà con xứ mình anh nhé!