Đã qua ngày 20.10 tản mạn...

Ngày hôm nay rồi cũng qua cả ngày chẳng hiểu vì sao cứ vẩn vơ chẳng làm được việc gì! Ký ức của 2 năm trở lại với bao nhiêu đau buồn những ngày Mẹ còn tại thế! Ngày hôm nay buổi sáng 5 tiết buổi chiều chấm bài lật đật chạy về vì cả nhà ốm đau lử đử lừ đừ cả bà xã lẫn hai ông nhóc. Đầu cứ căng ra định bắt tay làm việc mà có lẽ hôm nay làm việc nhiều nên chẳng nạp thêm được ý tưởng mới nào.
Chẳng hiểu vì sao dạo này đại dịch cúm ảnh hưởng hay sao mà thấy không khí học tập của học trò cũng uể oải hẳn. Thầy cũng còn ngán ngẩm việc dạy thêm dạy bớt nói chi trò! Thời gian thì cứ vèo vèo trôi đi đã qua 8 tuần chính thức của năm học mới rồi!Vậy mà những dự tính công việc vẫn chẳng đâu vào đâu! Ngẫm thấy mình cũng mất quá nhiều thời gian cho những chuyện đâu đâu thôi thì kệ cho xong! Chừng đó cũng đủ rồi! Tập trung chuyên môn thôi. Sắp tới là cả một núi công việc và mình cũng cần tỉnh táo và cả đam mê để còn dẫn dắt lớp trò mới. Sau 2 năm trở lại mặt trận học sinh giỏi cũng cần có những điều chỉnh những định hướng dài hơi!
Kiểm điểm lại mình ngày 20.10: thua hai ông con trưa nay lăng xăng không cho mẹ vào bếp lần đầu tiên con trai lớn làm được bữa cơm hoàn chỉnh cho gia đình cũng vui vui. Chiều thì mình cũng chả làm được gì nhiều: nấu bữa cơm (chuyện nhỏ) định nịnh vợ một tí thì trời mưa chiều cu con lại ngây ngấy sốt nên hai vợ chồng cũng chẳng hứng thú gì! Đành liên hoan nhẹ bằng một chầu hôvilô! Giá nhà mình không mang mầm cảm cúm (chả biết có H1N1 không) thì cũng chạy ra nhà bác thăm Cha nhưng tốt nhất là kiêng cho cả nhà!
Nịnh vợ còn nhiều dịp gì thì mình cũng có bằng hẳn hoi! Trưng lên cho vui vui một xíu!

Nguyên Hùng

TLT

@TLT:
Quả là Ban Giám khảo/Ban Tổ chức rất công minh khi cấp giấy chứng nhận cho bài thơ này. Có bao nhiêu điều nên làm với vợ đều được đưa vào thơ cả rồi. Cứ y thế mà đọc (chưa cần làm) thì cũng đã xứng đáng là chồng ngoan.

Nhưng hôm nay đã là 21-10 rồi nhé

tranhanam

NỊNH VỢ CHO HOÀNH TRÁNG

Lâu nay tội lỗi chất chồng
Vợ nhà biết được mà không nói gì
May bờ - lốc mở cuộc thi
Mình lên nịnh vợ kiểu gì cũng qua!
Vợ ta hiền nhất trong nhà
Giữa ba ông chỉ vợ là có duyên
Con bừa chồng bẩn phát điên
Ăn tiêu như phá bạc tiền hết veo
Nghiến răng vợ chịu cảnh nghèo
Tiền vào nhỏ giọt chồng tiêu phá nhà
Bực mình vợ chẳng nói ra
Chồng có khách vợ như hoa đón chào
Có chồng đoảng biết làm sao
Người xưa có dạy: "mài dao dạy chồng"
- Sinh nhật vợ nhớ mua hồng
- Ngày lễ chớ có tay không mà về
- Ra đường cấm được thả dê
- Về nhà chớ có bộn bề lung tung
- Ăn chơi phải biết điểm dừng
- Lâu lâu nhậu nhẹt nhưng đừng có say!
- Vợ dạy đừng cãi liền tay
- Có lương nhớ phải cầm ngay về nhà
- Muốn cho êm cửa đẹp nhà
Vợ sai cấm được nói là vợ sai!
Từ nay gắng học thuộc bài
Trả bài không được ai tai đời mình!!!

-----
Hihi thể theo lời yêu cầu của anh Nguyên Hùng em mạo muội post lại bài thơ...hoành tráng vừa vừa!

Nguyên Hùng

Trần Lãng Tử

@Trần Lãng Tử:
Xin chúc mừng TLT đã nhận được tấm giấy chứng nhận danh giá. Nhưng nếu như TLT đăng kèm bài thơ NỊNH VỢ CHO HOÀNH TRÁNG!!! thì trông sẽ hoành tráng hơn đấy.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','rqe15i7u6n6fd4sscf6crkf2p7','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 17:26:34','/a192488/da-qua-ngay-20-10-tan-man.html')