Trao đổi về bài viết của bạn Hoàng Tuấn

Trên trang của blogger Hoàng Tuấn có bài viết Hoàng Tuấn nghĩ việc kết nạp hay khai trừ hội viên là chuyện của Hội. Để có thể trao đổi kỹ hơn tôi xin chuyển nội dung ý kiến phản hồi bài viết này thành một entry trên blog của mình để có những thông tin hai chiều theo mong muốn của bạn.
Hoan nghênh bạn với tư cách một người công khai đứng ra bảo vệ lãnh đạo cơ quan mình đang công tác! Dù rằng những điều bạn nói cũng không có thêm thông tin nào mới hơn những điều mọi người đã biết. Sau đây tôi xin trao đổi với bạn:
- Bạn cho rằng "ông Lương đã tự cho thấy mình kiên quyết cố tình đưa những người có trách nhiệm vào vòng lao lý vì tội tham nhũng mà ông tự tưởng tượng ra chứ người ta không có". Một vấn đề mà Chi hội Văn học trong các cuộc họp đã nhiều lần tìm hiểu mà cho đến nay vẫn hoàn toàn mù mờ còn cái gọi là Công khai Tài chính với những mã số Tài chính thì may ra có Kiểm toán Nhà nước về kiểm tra lần nữa mới rõ ràng riêng bản thân chúng tôi - hội viên Chi hội Văn học không hiểu nổi tiền ấy chi vào các khoản nào! Bạn là người mới vào làm ở Hội đã dự cuộc họp nào của Chi hội Văn học chưa mà cho rằng "hội viên Lê Hoài Lương bộc lộ rõ sự điên cuồng chống phá BTV đương nhiệm". Bạn kết luận như thế e rằng chính bạn đang hồ đồ và vu khống cá nhân đấy!
- Bạn nói: "Là Chi hội trưởng Chi hội văn học hội viên Lê Hoài Lương luôn chỉ đạo Chi hội làm trái với ý kiến tập thể BCH ý kiến tập thể các cuộc họp BCH mở rộng với BCH các Chi hội gây mất đoàn kết gây khó khăn trong công tác chỉ đạo điều hành của Hội.". Bạn lại sai rồi! Chi hội Văn học làm việc công khai và là chi hội có số Hội viên đông nhất Chi hội! Với thông tin này của bạn Chi hội Văn học chúng tôi hoàn toàn có thể kiện bạn vì xúc phạm tập thể chi hội văn học. Còn lãnh đạo Hội đã chỉ đạo Chi hội như thế nào trong thời gian qua xin bạn đọc lại thông tin "Chi hội Văn học hoạt động trong khó khăn" ở blog của CLB Xuân Diệu. Xin thưa : những điều chúng tôi làm việc và nêu ra thì chính ông Phó Chủ tịch Hoàng Ngọc Đình đã thừa nhận! Cản trở hoạt động chi hội chính lãnh đạo Hội phải chịu trách nhiệm.
- Bạn bảo: "Hội viên Lê Hoài Lương viết báo đưa ra nhiều thông tin chống đối và bôi bác Ban Thường vụ Hội làm cho độc giả hiểu sai về Chính sách Phát triển VHNT do UBND tỉnh ban hành. Những lập luận của ông Lương trong bài báo này là vu khống bóp méo sự thật.(có bài phản hồi của Ông Văn Thinh và ông Phạm Thành Trai để độc giả hiểu sự thật)". Bạn lại coi thường độc giả báo Tiền Phong và bạn đọc cả nước rồi! Bài báo đó nói về cách sử dụng kinh phí của những người có quyền trong Hội hoàn toàn không phải chĩa mũi nhọn vào lãnh đạo Tỉnh như bài viết của ông Văn Thinh và ông Phạm Thành Trai cố tình chụp mũ! Còn ai đúng ai sai thì bạn hãy kiên nhẫn chờ vì đại diện báo Tiền Phong đã về đây làm việc tìm hiểu trắng đen sự việc. Hai phản hồi của ông Thinh và ông Trai trên mạng hoàn toàn không có giá trị pháp lý như một văn bản trả lời cơ quan báo chí vì chưa được Tiền Phong chấp thuận đăng!
- Tôi không biết hôm ông Lê Hoài Lương đến Hội thì có bạn Hoàng Tuấn ở đó chứng kiến hay không? Bạn dựa vào biên bản công đoàn hội để đưa lên vậy thông tin của bạn đã thật khách quan chưa? Có lẽ bạn đã có dịp tiếp xúc và hiểu rõ tính cách Lê Hoài Lương rồi! Giả sử có một hành động nóng nảy cực đoan thì đó cũng chưa phải là cái cớ để dựa vào tập thể một cơ quan khai trừ Hội viên của một tỉnh được!
- Bạn cho rằng BCH vừa qua họp kỷ luật là đúng Điều lệ. Chúng tôi đã có biên bản họp BCH Chi hội về vấn đề này! Vì thế bạn có thể bảo lưu ý kiến cá nhân mình!
Mong rằng sau này khi mọi việc ngã ngũ bạn vẫn bảo lưu ý kiến này nếu như nó là ý kiến của chính bạn để tránh phải xin lỗi anh em văn nghệ sĩ.
Hoàng Tuấn nghĩ việc kết nạp hay khai trừ hội viên là việc của Hội. Trần Hà Nam tôi cũng nghĩ vậy nhưng việc kết nạp hay khai trừ phải theo đúng tinh thần dân chủ công khai hợp tình hợp lý đúng quy định của pháp luật Nhà nước. Cách hành xử vừa qua của BCH Hội đã không chỉ khiến cho anh em hội viên cảm thấy phẫn nộ mà tất cả những ai biết thông tin này đều cảm thấy bàng hoàng vì không ngờ vẫn còn tồn tại một tổ chức làm việc độc tài chà đạp quyền lợi hội viên một cách trắng trợn như vậy ở tỉnh Bình Định trong thế kỷ XXI này!
TRẦN HÀ NAM