The Father s day: 9 quan điểm về một người cha vĩ đại (sưu tầm)

Một người cha tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc sống của một đứa trẻ. Anh ta là trụ cột sức mạnh nâng đỡ và rèn luyện con cái hình thành nhân cách. Công việc của người cha là bất tận và thường thường không đòi hỏi sự biết ơn. Nhưng để là một người cha tốt đôi lúc cũng không phải dễ dàng.

Sau đây là những quan điểm của một người cha vĩ đại - một người cha bình thường trong cuộc đời của những đứa con.
1. Cha là người chấp hành kỷ luật tốt. Một người cha tốt sẽ yêu con mình nhưng anh ta không cho phép con mình phạm lỗi. Người cha sẽ kịch liệt phản đối những việc làm không tốt của con mình sẽ dùng tình yêu thương để bày tỏ quan điểm. Người cha làm điều này bằng sức mạnh của ngôn ngữ chứ không phải bằng roi vọt.

2. Người cha cho phép con mình... phạm lỗi. Một người cha tốt nhận ra rằng con mình cũng chỉ là những người bình thường và chuyện phạm lỗi là một phần trong quá trình phát triển của chúng. Tuy nhiên người cha cũng thể hiện rõ ràng là nếu con mình cứ lập lại những sai phạm một cách thiếu trách nhiệm thì người cha sẽ không tha thứ.

3. Tư tưởng cởi mở. Người cha tốt sẽ hiểu rằng mọi thứ đều thay đổi theo thời gian và không cố gắng ép buộc con phải theo một tiêu chuẩn nào như thời của mình. Ông ta sẽ không mong đợi con mình sống giống cách sống của mình và làm những công việc như mình. Người cha cũng tôn trọng những giá trị và những ý kiến của con cái - nếu điều đó không tổn hại đến gia đình và những người khác.

4. Người cha dạy con mình nhận thức đúng giá trị mọi thứ. Một người cha tốt không bao giờ để con mình sống mãi trong sự trợ cấp. Người cha sẽ đòi hỏi con mình có công việc để ý thức được giá trị của đồng tiền và tầm quan trọng của học vấn.

5. Người cha dành thời gian cho con cái. Người cha biết sẽ thú vị như thế nào nếu cùng con mình vui đùa xem phim hay cổ vũ con cái trong những trận thi đấu nào đó... Người cha sẽ dành thời gian lắng nghe những đứa con mình và có những cuộc chuỵên trò vui vẻ dễ chịu với chúng. Người cha cũng sẽ dành thời gian để giúp con mình làm bài tập nhà mỗi tối nếu cần thiết.

6. Người cha đem lại sự thông cảm. Mặc dù người cha có thể là một fan của bóng đá nhưng nếu con trai của ông không cùng sở thích thì ông vẫn sẵn sàng chấp nhận. Người cha có thể trung thành với những ước mơ của ông nhưng nếu con trai ông ta có những ước mơ không như cha mình người cha vẫn ủng hộ sự quyết định của con và giúp con vạch ra con đường khác để đi.

7. Người cha... thách thức con mình. Người cha muốn con mình phải đạt đến mức tốt nhất mà chúng có thể và cho chúng những sự thách thức để giúp chúng phát triển hơn. Điều này có ý nghĩa rằng người cha sẽ cho chúng những tự do để đối diện và giải quyết những xung đột trong cuộc sống của chúng.

8. Gia đình đối với người cha là vô giá. Không cần phải đắn đo người cha sẽ bảo vệ gia đình mình bằng bất cứ điều gì mà ông ta có thể làm được. Người cha cũng sẵn sàng làm thêm công việc để giúp cho cuộc sống gia đình tốt hơn.

9. Tình thương của người cha luôn mênh mông - vô điều kiện. Đây là phẩm chất vĩ đại nhất của một người cha tốt. Dù rằng người cha có thể thất vọng trước những lỗi lầm của con cái về những hy vọng dành cho chúng không thành nhưng người cha vẫn yêu thương con mình mà không cần quan tâm đến những điều đó...

(Nguồn: http://www.vuontoithanhcong.com/viewtopic.php?f=76&t=4808)

thanhnhiqn

Gửi Anh!

Tối nay ghé thăm nhà anh chúc anh ngày cuối tuần thật vui...và mời anh sang nhà em dùng chén trà.

tranhanam

Gửi dhq!

Quả thật phấn đấu theo những tiêu chuẩn này thật khó! Tuy nhiên với tôi thì phụ thân tôi chính là người đã đạt đến chuẩn này! Người chịu nhiều cay đắng buồn rầu vì con cái Người vẫn luôn tha thứ và nghiêm khắc có ÂN và có UY với con.

dhq

Những điều về người cha cũng rất đúng cho người thày phải không anh THN ?

tranhanam

Cho quân cắn trộm!

Gửi kẻ cắn trộm có IP 123.24.124.109 (cũng là kẻ giả danh hongngocdhbk a d min Phương Lam trên một số blog): lần sau có muốn góp ý thì vào nói thẳng đừng làm kiểu chui rúc chuột cống và cắn càn! Nhà có rào chắn cắn bậy gãy răng đấy!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3463','h9241sc284l53bdnj65pkts1c0','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 18:30:55','/a165323/the-father-s-day-9-quan-diem-ve-mot-nguoi-cha-vi-dai-suu-tam.html')