Hội ngộ bạn văn

   Tối qua đi dạy về. Nghe điện thoại:
   - A lô! Tạ Văn Sỹ đây! Mình đang ở bệnh viện...
   Hoảng quá! Vẫn còn ám ảnh về sự ra đi đột ngột của anh Phổ Đồng nghe đến bệnh viện là sợ!
   -...mình đi với Trần Viết Dũng đang chờ Dũng vào thăm bạn. Rảnh không anh em gặp nhau một xíu!
   Thở phào! Phi vội đến.
   Tạ Văn Sỹ nghe tin Phổ Đồng mất theo xe con gái và con rể xuống để đưa bạn đi. Xong xuôi mọi việc rồi nhân "lâu ngày xuống Quy Nhơn..." vậy là con gái về trước bố ở lại gặp bạn văn. Trần Như Luận giao ngay chiếc Nouvo cho hai chàng lãng tử Dũng - Sỹ vi vu!
   Một chặp sau Hạt Cát nhận điện thoại chạy đến. Trần Viết Dũng cũng thăm bạn xong! Vậy là đủ thành Quần Anh hội!
Lại ra bờ biển ngồi trời nóng nam thanh nữ tú ngồi chật kín. Lại kéo nhau đi qua quán cà phê nhà cổ của khách sạn Hoàng Yến. TVD không uống bia dùng nước suối! Còn lại ba chàng ba lon 33! Ngồi nói chuyện trên trời dưới biển chợt chép miệng:
- Gọi điện mời Phổ Đồng ra nhỉ?
   Chợt chùng xuống với những câu chuyện kể về Phổ Đồng! Tiếc nuối xót xa...
   Lại một nhóm khác vào quán! Cũng lại là những đồng nghiệp học trò vừa tiễn Phổ Đồng đi: thầy Đấu thầy Khánh Nguyễn Thanh Tâm (Gia Lai) Đào Thị Quý Thanh...Ai cũng quen Tạ Văn Sỹ tài thế! Làm nhà thơ như họ Tạ cũng sướng giao du khắp bốn phương trời!
   Sau sự ra đi của một người bạn văn hình như ai cũng muốn ngồi lại với nhau cho vơi nỗi buồn cho tình cảm văn chương làm mình thêm ấm áp! Ai cũng nhắc cũng nhớ! Và nói chuyện vui cho vơi bớt nỗi buồn!
   Lại thêm bia bàn mình. Rồi quán đóng cửa! Làm sao mà chịu nổi mấy ông văn nghệ ngồi dai! Còn lại bốn anh em chuyễn vãn hoài không chán.
   Hai chàng lãng tử về nhà mình ngủ. Không tưng bừng tràn trề bia rượu như mọi khi. Uống một bình trà rồi lăn ra ngủ.
   Sáng dậy tranh thủ ngồi với nhau một lát rồi phải chia tay. Tranh thủ lôi di động ra làm kiểu ảnh lưu niệm!
tvstvd
   Đào Tiến Đạt Nguyễn Thanh Xuân Đào Duy Anh í ới điện thoại và lần lượt đến. Mình phải lên lớp mà tiếc rẻ. Biết khi nào thật thảnh thơi để lang thang với bạn bè quý mến?